เขาใหญ่ในความจริง (ช.ช้างชักใย -๕๑)…สอง

เขาใหญ่ในความจริง(ช.ช้างชักใย -๕๑)…โดย ‘ใครฅนนั้น’


๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๑
ตอนนี้เรายังอยู่ในป่าอยู่เลย  อีกซักพักคงได้ออกจากป่า  มนวิภาเธออิจฉาเราไหมล่ะ  นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่เราได้มานอนป่า หนาวมาก แต่มีความสุข และอบอุ่น  ตอนใกล้ฟ้าสางเราเข้าไปนอนในเต็นท์  ว้าว!ผ้าห่ม ๔ ผืนเป็นของฉัน  เพื่อนเค้าผิงไฟกันอยู่ด้านนอก  นอนสบายดีเหมือนกัน  เราทอดปลาหมึกด้วยอ่ะ ไม่เคยทำเลยเรื่องทอดๆ เนี่ย   ย่างปลาหมึกก็อร่อยดี   ฝีมือชั้น 555+ ไหม้ไปซะละ พอเราเริ่มสนิทกับเพื่อนๆ ที่นี้ ทุกอย่างก็ดูมีความสุขไปซะหมด  ปีใหม่อยากมาเขาใหญ่จัง  จะต้องมีซักปีที่เราจะมากับเธอนะ เราจะมาชมธรรมชาติ  หนาวกายแต่อุ่นใจที่นี่ “หนองน้ำจืด ฉันจะไม่ลืมเลย” อยากกินมันเผาอีก…
               หนูรู้สึกดีใจมากที่ได้มาเข้าค่ายครั้งนี้ ที่ได้ร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ ตอนที่หนูไปในป่าหนูรู้สึกประทับใจมากๆ ค่ะ ตอนที่หนูอยู่ในป่ามีบรรยากาศดีมากๆ ค่ะ
รักป่าเสมอ

วันนี้เป็นวันที่เราเที่ยวเขาใหญ่
ทั้งเหนื่อย และสนุกมันส์
เที่ยวแต่ทะเลวันนี้เที่ยว
ป่ามันส์สุดๆ

ความรู้สึก
ผมรู้สึกประทับใจมากที่ได้ขึ้นมาบนเขาแหลม ถึงแม้ว่ามันลำบากสักเพียง ใดและเหนื่อย  ทุกคนก็ไม่เคยย่อท้อต่อความลำบาก  พอได้มาถึงที่เขาแหลมแล้ว ก็รู้สึกว่ามันสวยงามมาก และได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้น มันช่างสวยงามมาก
๑๙ธ.ค.๕๑

 

๑๙ธ.ค.๕๑
ณ เขาแหลมที่ๆ ดาวสวยสุดๆ ในอุทยานฯ เขาใหญ่ จำได้ไหมยามค่ำคืนที่มีดาวหลายพันล้านดวงบนท้องฟ้า และเธอกับฉัน  ที่ๆเธอกับฉันได้อยู่ร่วมกัน ที่ฉันได้กินอาหารที่เธอทำให้ฉันกิน และฉันก็ได้ทำอาหารให้เธอได้ชิม  การเดินทางที่ฉันและเธอได้เดินทางร่วมกันมา ๔ ชั่วโมง  ทำให้ฉันได้คิดถึงเธอ แม้จะไม่ใช่ทุกวัน แต่อยากให้รู้ไว้ว่าฉันไม่เคยลืมเธอ และจะคิดถึงเธอ คิดถึง… ฉันได้แต่หวังว่าเธอคงจะคิดถึงฉันบ้าง  อากาศที่เขาแหลมเย็นๆ  แล้วอากาศที่บ้านเธอเย็นเหมือนเขาแหลมไหม ที่ๆครั้งหนึ่งฉันและเธอได้อยู่ร่วมกัน
….คิดถึง…. ณ อุทยานฯ เขาใหญ่
(เขาแหลม)

ความในจัย
อยากบอกว่าถึงแม้จะเหนื่อย แต่ก็มีความสุขที่ได้มาที่นี้  ได้มาเจอเพื่อนใหม่ๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้เจอ  ถึงแม้อาจจะไม่ชอบขี้หน้าใครบางคนบ้าง แต่ก็เข้าใจกันดี และได้รู้ว่าความสุขอยู่แค่เอื้อมมือ  พี่เลี้ยงทุกๆ คนมีความเข้าใจน้องๆ ทุกๆ คน ถึงแม้เราอาจจะมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่ก็รู้ได้ว่าความสุขอยู่ที่นี่
(เบียร์  ฟู)

 

ปิดการแสดงความเห็น