เขาใหญ่ในความจริง (ช.ช้างชักใย -๕๑)

เขาใหญ่ในความจริง(ช.ช้างชักใย -๕๑)…โดย ‘ใครฅนนั้น’

ณ เขาใหญ่
This is my first time here. It was surprising that I can forget something for a while. I’ve got new friend & relationship. I hope to be here again with them again.
See you “เขาใหญ่”
Mor  18Dec.

 


To ลูกตาล
ปีนี้มางานค่ายช้างอีกครั้งแล้วซินะ ดีใจมากที่ได้มาเป็นพี่เลี้ยง  ปีนี้มานอนในป่าที่หน่วยบึงไผ่  มีน้องๆ มา ๒๘ คน หญิง ๒๐ ชาย ๘  พี่เลี้ยงมี P’เกรียง P’ศาสนา P’อ๋อ (รักษ์เขาใหญ่ปากช่อง) P’sun (โลกสีเขียว) P’ส้มโอ+พิมพ์ (วิทยาฯ ศิลปากร) และก็ลูกตาล(แพทย์แผนไทย ม.บูรพา) ได้ทำกับข้าวกินเอง ผัดคะน้าปลาเค็มเหม็นเขียวสุดๆ และก็ต้มจื๊ดจืด มีกินได้ที่นี่ที่เดียว(จำยอม!กิน) กลางคืนนั่งล้อมกองไฟ P’ๆ วิทยากรเล่าประสบการณ์ในป่าให้ฟังจนดึก  แล้วเราก็จัดเวรยามกันนั่งเฝ้ากองไฟ  แต่ก็มานั่งล้อมกองไฟกันอยู่ดี(ไม่รู้ว่าจะจัดทำไม)  กว่าจะนอนก็ตี ๓ กว่าๆ ถ้าP’อ๋อไม่พานอนก็คงอยู่กันยันเช้า  เต็นท์มีก็เหมือนไม่มี ซิปเต็นท์แตกลมเข้าทุกทิศทาง  นอนรอบกองไฟกันDกว่า อุ่นกว่าเยอะ พอรุ่งเช้าสะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงร้อง แปร๋น แปร๋น เอ๊ะไม่บอกก็รู้ว่านั่นคือ ช้างนั่นเอง  พยายามข่มตานอนต่อไป และภาวนาว่าอย่าขึ้นมานะ เราไม่รู้ เราไม่เห็นอะไรทั้งนั้น อีกแป๊บก็เช้าแล้ว
Tan  ๑๙ธ.ค.’๕๑

๑๘-๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๔   ๏บึงไผ่  เขาใหญ่
มาเข้าร่วมกิจกรรมรำลึกช้างที่เขาใหญ่ กับพี่อ้วนในฐานะมูลนิธิโลกสีเขียว  แต่กิจกรรมมี ๒ ส่วน ส่วนเยาวชน กับผู้ใหญ่  เราเลยมากับส่วนเยาวชนที่ต้องเข้าป่านอนค้าง ๑ คืน ถือเป็นครั้งแรกที่เดินป่าแบบธรรมชาติจริงๆ ก็ว่าได้  เพราะว่าได้มากับผู้รู้จริง และได้สำรวจธรรมชาติแบบจริงจังหน่อย เพลินดีเหมือนกัน
สายลมเย็นยะเยือก  พัดผ่านเทือกเขา
ยินเสียงร้องแผ่วเบา  ของเหล่าสัตว์นานาพันธุ์
อากาศหนาวมากจนไม่สามารถนอนเปลได้  ต้องมานอนรอบกองไฟ แต่ก็ยังชนะความหนาวเย็นไม่ได้อยู่ดี
หนาวจริงๆ/Sun  ๑๐:๕๔ น.

To. แนน
การได้มาเที่ยวเขาแหลมทำให้รู้ว่า การอยู่ร่วมมันทำให้มีความสามัคคี  และมีความสุขมาก ที่ได้มานอนพักที่เขาแหลม ๑๘-๑๙ นี้  หนาวหน่อยแต่ก็มีความสุข เพราะได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า และได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ๑๗ ธ.ค. ๕๑-๒๑ ธ.ค. ๕๑  สนุกมาก

 

 

 

One thought on “เขาใหญ่ในความจริง (ช.ช้างชักใย -๕๑)

  1. เค้าไปเขียนแต่เมื่อไหร่หว่า งง ใช่มอร์หรอ