สักทอง…เล่าเรื่องสมอปูน’๕๔

[ หมายเหตุ–เล่าถึง’สมอปูน’ด้วยภาษาวัยรุ่นที่ได้ขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติ ของ’รักษ์เขาใหญ่’รุ่นเล็ก  ]
เรื่องเล่าของสักทอง(๔) : สมอปูน๒๕๕๔

วันสุดท้าย : ตื่นเช้ามา<ถ้าจำไม่ผิดผมตื่นเป็นคนรอง เกือบสุดท้ายแน่ะ> รู้ได้ไงเหรอว่าตื่นรองสุดท้าย<พีคิงยังหลับอยู่เลย555> เราก็มาทำภารกิจกัน ต่างก็ต้องมีหน้าที่ของตนเองครับ ผมจะตัดไปตอนกินข้าวรอบเช้าเลยละกัน<จะบอกว่าข้าวผัดคลุกปลากระป๋องอร่อยมากๆ> หลังจากนั้นเราก็เก็บข้าวของกันพร้อมจะเดินทางกลับแล้ว…  หลังจากเก็บข้าวของเรียบร้อยแล้ว เราก็จะออกเดินทางไปที่จุดชมวิว  แต่ผมจำไม่ได้แล้วว่าผาชื่ออะไร<T___T>  เราเดินกันมาเรื่อยๆ อ้อ…ลืมบอกไปว่าก่อนเดินทางแคทลืมของไว้ที่แค้มป์ เป็นหน้าที่ใครไม่ได้เลยนอกจากผม<พี่ๆ ทั้งหลายแซวผมว่าของแคทนี่สักๆ ไปเอาคืนเร็วๆ>555 โดนแต่เช้าเลย  หลังจากที่เราเดินมาเรื่อยๆ เราก็มาถึง แต่เราก็เลยจุดที่ชมวิวไปประมาณร้อยเมตร แต่ไม่เป็นไรสิ่งที่เราเห็นสวยงาม

เห็นภูเขาต่างๆ <พี่อ๋อก็บอกว่าเขาลูกนั้นลูกนี้คือจุดไหนของเขาใหญ่ ผมมีความสุขมากที่ได้เห็น>  หลังจากที่เราดูทิวทัศน์จนอิ่มแล้วเราก็เดินทางต่อ เราเดินทางมาเรื่อยๆ จนถึงจุดชมวิวอีกที่หนึ่ง เราเห็นอ่างเก็บน้ำ เรานึกไม่ถึงจริงๆ ว่าจะมายืนตรงนี้… เพราะวันแรกที่นั่งรถมาพี่ๆ ทั้งหลายบอกว่ามองผานั้นไว้ ผมนึกว่าเขาพูดเล่น แต่จริงๆ แล้วเรามายืนตรงนี้ นี่หว่า…<เหลือเชื่อ+__+>   ผมภูมิใจมากที่ได้มายืนอยู่ตรงนั้น ได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม  หลังจากนั้นเราก็เดินทางมาเรื่อยๆ เป็นงานหนักอีกแล้ว<T__T> ต้องเดินลงเขา<ทางชันมากๆ> ลื่นด้วย แต่ก็สนุกดีครับผม เดินกับแคทสองคนก็โดนพี่อ๋อแซวอีก555 โดนอีกแล้ว ไม่รู้ว่าโดนแซวกี่รอบแล้วเนี่ย…  หลังจากเดินลงเขาแล้วเดินมาได้สักพักเราก็มาถึงทางออกของเรา<ถึงแล้ว>  หลังจากที่ได้แยกย้ายกันกลับก็ยังมีคนแซวผม<อีกแล้วอ่า>  ก็ไม่เป็นไรครับหนุกดี… หลังจากที่ผมนั่งรถกลับมานั้น ฝนดันตกกลางทางอ่าครับ จนเกือบถึงหน้าด่านเลย  หลังจากนั้นพวกพี่ๆ ทั้งหลายก็พากันไปเลี้ยงข้าวกัน<อร่อยมากครับ>  แล้วผมก็เดินทางกลับบ้าน เป็นอันจบการเดินป่าสมอปูนครับ

  สรุป : ผมมีความสุขมากที่พวกพี่ๆ คอยดูแลผมมาตลอดการเดินทาง อาจมีแซวบ้างก็สนุกดีครับ  และได้ชมธรรมชาติที่สวยงามครับ ถ้าเป็นไปได้อยากไปอีกครับ<ขอบคุณครับ> 

ปิดการแสดงความเห็น