สักทอง…เล่าเรื่องสมอปูน’๕๔

[ หมายเหตุ–เล่าถึง’สมอปูน’ด้วยภาษาวัยรุ่นที่ได้ขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติ ของ’รักษ์เขาใหญ่’รุ่นเล็ก  ]
เรื่องเล่าของสักทอง(๓) : สมอปูน๒๕๕๔


วันเดินทางวันที่สาม :
เราเก็บของจากที่พักแรมเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องมาผจญภัยกันอีกครั้ง ตอนนั้นเราออกเดินทางกันประมาณ ๓-๔ โมงเช้า<อากาศกำลังร้อนเลย> บวกกับต้องเดินผ่านทุ่งและป่าสลับกันไปเรื่อยๆ ก็เป็นกิจวัตรแล้วล่ะครับ<ที่ผมจะโดนพี่ๆ ทั้งหลายแซวเหมือนเดิม555>

ในขณที่เดินมาเรื่อยๆ พี่อุ๊บ่นว่าอากาศร้อนอยากให้ฝนตก<แล้วก็เป็นเช่นนั้นครับฝนดันตก ซะได้>ดีจังฝนตกทำให้เราไม่ท้อต่อแสงแดด เรามีกำลังใจมากขึ้น เป็นประสบการณ์ที่ผมชอบมากๆ ครับ เดินป่าท่ามกลางสายฝน ผมพูดในใจว่า<นี่แหละการเดินทาง> สนุกมากเลยครับ  และแล้วเราก็เดินทางกันมาพอสมควรเราก็มาถึงแคมป์สุดท้ายของเราแล้ว…!!!  เรามาถึงที่พักสุดท้ายแล้ว นั่นหมายถึงคืนสุดท้ายแล้วสิ<เวลาความสุขใกล้หมดแล้วสิ> ผมก็ไม่ค่อยจะมีความสุขเท่าไรกับสถานที่ใช้ลำธารสุดท้าย แต่ผมก็พูดในใจว่า<เรามาถึงนี่เราก็ภูมิใจแล้ว> เป็นวันที่กับข้าวกับปลาอร่อยมากๆ คนทุกคนมารวมกันที่เต๊นท์เดียวกัน มีร้องเพลงจากหลายๆ วง อิสระ555 มีความสุขมากๆ ก่อนหน้านั้นเราได้เดินไปดูทุ่งที่อยู่ถัดไป เราได้เห็นดอกไม้มากมายครับ

ผมชอบดอกไม้<กระดุมเงินมากๆ> เพราะอะไรหรือครับ มันกลมๆ เล็กๆ ดูแล้วเป็นธรรมชาติดี อีกอย่างมันเหมือนเห็ดเข็มทองดี ออกงอกมาเป็นกลุ่มๆ 555 พูดแล้วหิวจัง^____^ ตัดมาที่ตอนกินข้าวเย็นนะครับ เรามีข้าวเกรียบกินด้วย อร่อยมาก เราก็นั่งร้องเพลงกันไปเรื่อยๆ ผมก็พากันไปพักผ่อน ในขณะที่ทำกิจกรรมตอนกลางคืน<อย่าคิดนะว่าจะไม่โดน> จะเหลือหรือครับ ผมโดนแซวมาตลอดแหละ+__+555 ก็สนุกดีครับ  เราต่างไปนอนพักผ่อน เพราะพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันที่เราต้องจากสมอปูนแล้วT___T

ปิดการแสดงความเห็น