ทริปนี้ที่สมอปูน ๓ คืน ๔ วัน

DSCF0097นับเป็นการเดินทางที่ได้มาแบบฟลุ๊คๆ อันดับแรกต้องขอบคุณ ลุงแขกแล้วก็พี่นิม เป็นอย่างยิ่งที่ให้ติ๊กไปรวมทริปเดินป่าที่แสนโหดในครั้งแรกของชีวิต อย่างที่ว่าการได้มาแบบฟลุ๊คๆ คือเนื่องจากเป็นวันหยุดยาว หลายวัน เพื่อนติ๋ว ก็เลยชวนเข้าไปเดินป่า ไอ้เราก็ตอบไปแบบเล่นๆ ว่า “ไปดิ” เพราะคิดในใจว่ายังไงก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ไปอยู่แล้ว เพื่อนติ๋ว ก็เลยจัดการทักเฟสบุ๊คพี่นิม เพื่อขอไปเดินป่า ในใจเราก็ลุ้นว่าจะได้ไปรึเปล่าวะ สุดท้ายพี่นิมก็โทรกลับมา ถามเรื่องไปเดินป่า เพื่อนติ๋วก็เลยบอกว่ามีติ๋วกับติ๊กนะ ไปด้วยได้เปล่า พี่นิมก็คงปรึกษากับลุงแขกสักพัก ก็ได้คำตอบที่ว่า “ได้ มีแค่ ๒ คนสุดท้ายใช่ไหม” พอได้ยินคำตอบเท่านั้นแหละ ถึงกับเงิบแป๊ป ไม่คิดว่าจะได้ไป…
เนื่องจากมีเวลาเตรียมตัวน้อยและด้วยความที่ไม่เคยไปเดินป่าหลายๆ วัน ก็เลยไม่รู้ต้องเอาอะไรไปบ้าง กระเป๋าก็ไม่มี แล้วก็เป็นเพื่อนติ๋วอีกแหละที่จัดการหากระเป๋าให้ หลังจากนั้นก็จัดกระเป๋าเก็บของ ติ๋วบอกว่าเอาเสื้อผ้าไปไม่ต้องเยอะนะ ติ๊กก็จัดเต็มเลยจ้า จัดเสื้อผ้าไปแบบเบาๆ นะ แต่รู้สึกว่าจะเต็มกระเป๋าเลยค่า ติ๋ว เห็นกระเป๋าแล้วบอกว่า “ติ๊กยังต้องใส่ของส่วนกลางอีกนะ” เริ่มรู้สึกต้องเอาออกละ ..อ่านต่อ

แตะขอบฟ้า ณ เขาสมอปูน

DSC_0004สำหรับการเดินป่า ที่สมอปูนครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๒ การเดินป่าทุกครั้งก็ตื่นเต้นทุกครั้ง ถึงจะเคยเดินมาแล้วก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับบรรยากาศต่างๆ  ก็แตกต่างกัน ซึ่งเรา-กลุ่มจากสารคามไปกันทั้งหมด ๖ คน และมีกลุ่มพี่ๆ จากปราจีนฯ ด้วย เราเริ่มออกเดินทางจากบ้านลุงแขก เวลาประมาณ ๐๘.๐๐ น. วันที่ ๒๓ ตุลาคม ๕๗ เพื่อไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อเราเดินทางไปถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พวกพี่ๆ ที่พาไปก็ได้จอดรถเพื่อให้เราเข้าไปไหว้ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ก่อนที่จะเดินทางไปเขาสมอปูน ซึ่งตลอดเส้นทางที่ขับรถขึ้นเขานั้น ทั้งเวียนหัว หูอื้อ เพราะเส้นทางทั้งโค้งทั้งชัน ..อ่านต่อ