เขาใหญ่ในความจริง (ช.ช้างชักใย -๕๑)…สอง

เขาใหญ่ในความจริง(ช.ช้างชักใย -๕๑)…โดย ‘ใครฅนนั้น’


๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๑
ตอนนี้เรายังอยู่ในป่าอยู่เลย  อีกซักพักคงได้ออกจากป่า  มนวิภาเธออิจฉาเราไหมล่ะ  นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่เราได้มานอนป่า หนาวมาก แต่มีความสุข และอบอุ่น  ตอนใกล้ฟ้าสางเราเข้าไปนอนในเต็นท์  ว้าว!ผ้าห่ม ๔ ผืนเป็นของฉัน  เพื่อนเค้าผิงไฟกันอยู่ด้านนอก  นอนสบายดีเหมือนกัน  เราทอดปลาหมึกด้วยอ่ะ ไม่เคยทำเลยเรื่องทอดๆ เนี่ย   ย่างปลาหมึกก็อร่อยดี   ฝีมือชั้น 555+ ไหม้ไปซะละ พอเราเริ่มสนิทกับเพื่อนๆ ที่นี้ ทุกอย่างก็ดูมีความสุขไปซะหมด  ปีใหม่อยากมาเขาใหญ่จัง  จะต้องมีซักปีที่เราจะมากับเธอนะ เราจะมาชมธรรมชาติ  หนาวกายแต่อุ่นใจที่นี่ “หนองน้ำจืด ฉันจะไม่ลืมเลย” อยากกินมันเผาอีก… ..อ่านต่อ

เขาใหญ่ในความจริง (ช.ช้างชักใย -๕๑)

เขาใหญ่ในความจริง(ช.ช้างชักใย -๕๑)…โดย ‘ใครฅนนั้น’

ณ เขาใหญ่
This is my first time here. It was surprising that I can forget something for a while. I’ve got new friend & relationship. I hope to be here again with them again.
See you “เขาใหญ่”
Mor  18Dec.

 

..อ่านต่อ

ช้างน้าว จ้าวยาของเด็กน้อย

ช้างน้าว จ้าวยาของเด็กน้อย…โดย ‘พี่ต้อม’

ชื่อวิทยาศาสตร์
Ochna integerrrima
(Lour.) Merr.
ชื่อวงศ์  OCHNACEAE
ชื่ออื่นๆ  ตาลเหลือง แง่น ช้างน้าว ช้างโหม ช้างโร้ม ขมิ้นพระตัน กำลังช้างสาร หญ้าวัวแลก แคะลอย
ลักษณะทั่วไป  ไม้ยืนต้น ขนาดเล็ก สูงได้ถึง ๑๐ เมตร เปลือกลำต้นสีน้ำตาลอ่อน มีรอยแตกลึก ใบเดี่ยว เรียงแบบเวียนรอบ ขอบใบหยักคล้ายฟันเลื่อย ดอกออกเป็นช่อกระจุกตามปลายกิ่ง กลีบดอกสีเหลือง
การขยายพันธุ์ ใช้เมล็ด
..อ่านต่อ

แจ้งข่าว ..เลื่อนการจัดงานรำลึกช้าง ๕๕

กราบขออภัย ทุก ๆ กลุ่มเครือข่าย  วิทยากรและน้อง ๆ ทุกคน ที่ต้องเลื่อนการจัดงานรำลึกช้าง ๕๕  จาก วันที่ ๒๘   พ.ย. ถึง วันที่ ๒  ธ.ค.  ๒๕๕๕ นี้  ออกไปก่อน  กำหนดการใหม่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง .. อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือมาโดยตลอดและกราบขออภัยอย่างยิ่งอีกครั้ง…

   กลุ่มรักษ์เขาใหญ่….